Toán 7 Toán 7

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm tập hợp các số nguyên x,biết:
[tex]\frac{1}{4}+\frac{8}{9}\leq \frac{x}{36}< 1-(\frac{3}{8}-\frac{5}{6})[/tex]
2.Tìm các số nguyên x,y biết rằng:
a.[tex]\frac{3}{x}+\frac{1}{3}=\frac{y}{3}[/tex]
b.[tex]\frac{x}{6}-\frac{1}{y}=\frac{1}{2}[/tex]
c.[tex]\frac{2}{3x}+\frac{y}{6}=\frac{1}{2}[/tex]
Giúp mình với Blue Plus mình cảm ơn
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
1.Tìm tập hợp các số nguyên x,biết:
[tex]\frac{1}{4}+\frac{8}{9}\leq \frac{x}{36}< 1-(\frac{3}{8}-\frac{5}{6})[/tex]
2.Tìm các số nguyên x,y biết rằng:
a.[tex]\frac{3}{x}+\frac{1}{3}=\frac{y}{3}[/tex]
b.[tex]\frac{x}{6}-\frac{1}{y}=\frac{1}{2}[/tex]
c.[tex]\frac{2}{3x}+\frac{y}{6}=\frac{1}{2}[/tex]
Giúp mình với Blue Plus mình cảm ơn
Câu 1 : Bạn Quy đồng chúng có mẫu là 36 .
Câu 2 : Quy đồng tương tự cho cả ẩn vào nha...
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
Câu 1 : Bạn Quy đồng chúng có mẫu là 36 .
Câu 2 : Quy đồng tương tự cho cả ẩn vào nha...

Câu 1 : Bạn Quy đồng chúng có mẫu là 36 .
Câu 2 : Quy đồng tương tự cho cả ẩn vào nha...
1.Tìm tập hợp các số nguyên x,biết:
[tex]\frac{1}{4}+\frac{8}{9}\leq \frac{x}{36}< 1-(\frac{3}{8}-\frac{5}{6})[/tex]
2.Tìm các số nguyên x,y biết rằng:
a.[tex]\frac{3}{x}+\frac{1}{3}=\frac{y}{3}[/tex]
b.[tex]\frac{x}{6}-\frac{1}{y}=\frac{1}{2}[/tex]
c.[tex]\frac{2}{3x}+\frac{y}{6}=\frac{1}{2}[/tex]
Giúp mình với Blue Plus mình cảm ơn
đợi tí
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
1.Tìm tập hợp các số nguyên x,biết:
[tex]\frac{1}{4}+\frac{8}{9}\leq \frac{x}{36}< 1-(\frac{3}{8}-\frac{5}{6})[/tex]
2.Tìm các số nguyên x,y biết rằng:
a.[tex]\frac{3}{x}+\frac{1}{3}=\frac{y}{3}[/tex]
b.[tex]\frac{x}{6}-\frac{1}{y}=\frac{1}{2}[/tex]
c.[tex]\frac{2}{3x}+\frac{y}{6}=\frac{1}{2}[/tex]
Giúp mình với Blue Plus mình cảm ơn
[tex]\frac{1}{4}+\frac{8}{9}=\frac{41}{36}\leq \frac{x}{36}< 1-(\frac{3}{8}-\frac{5}{6})=\frac{24-9+20}{24}=\frac{35}{24}[/tex]
=>[tex]\frac{82}{72}\leq \frac{2x}{72}< \frac{105}{72}[/tex]
=>[tex]82\leq 2x\leq 104< 105[/tex]
=>[tex]41\leq x\leq 52[/tex]
và x là số nguyên=>x={41;42;43;44;45;46;47;48;49;50;51;52}
 
Top Bottom