Toán 7 Toán 7

Phương Nam 187

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2017
145
114
36
20
Hà Giang
THCS Thị Trán Vị Xuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai biết cách giải k giải giúp mình với, like hộ với nha
Cho ∆ABC có AB=AC (AB, AC>BC). Các đường cao AH, CK cắt nhau tại D. Lấy điểm E Trên Đường Thẳng AB sao cho KE=KB.Trên tia đối tia CA lấy Điểm M sao cho CM=AE
a) C/M ∆BCE cân
b) So sánh các góc tương ứng của ∆BCE với ∆ABC
 
  • Like
Reactions: 123456xyz

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
ai biết cách giải k giải giúp mình với, like hộ với nha
Cho [tex]\huge \dpi{100} \bg_black \Delta ABC[/tex] có AB=AC (AB, AC>BC). Các đường cao AH, CK cắt nhau tại D. Lấy điểm E Trên Đường Thẳng AB sao cho KE=KB.Trên tia đối tia CA lấy Điểm M sao cho CM=AE
a) C/M [tex]\huge \dpi{100} \bg_black \Delta BCE[/tex] cân
b) So sánh các góc tương ứng của [tex]\huge \dpi{100} \bg_black \Delta BCE[/tex] với [tex]\huge \dpi{100} \bg_black \Delta ABC[/tex]
a.
$ \triangle CKB = \triangle CKE (c-g-c) \Rightarrow CE = CB \Rightarrow \triangle BCE $ cân tại $ C $
b. Các cặp góc tương ứng của $ \triangle ABC $ và $ \triangle BCE $
$ \widehat{BAC} - \widehat{ECB} \\ \widehat{CBA} - \widehat{BEC} \\\widehat{ACB} - \widehat{CBE} $
Có $ \widehat{CBA} = \widehat{CBE} (1)$ do cùng là một góc.
$ \triangle ABC $ cân tại $ A (AB = AC) \Rightarrow \widehat{CBA} = \widehat{ACB}(2); \widehat{BAC} = 180^o - 2\widehat{CBA}(3) $
$ \triangle BCE $ cân tại $ C (cmt) \Rightarrow \widehat{CBE} = \widehat{BEC}(4); \widehat{BCE} = 180^o - 2\widehat{CBE}(5) $
Từ $ (1),(2) \Rightarrow \widehat{ACB} = \widehat{CBE} $
Từ $ (1),(4) \Rightarrow \widehat{CBA} = \widehat{BEC} $
Từ $(1),(3),(5) \Rightarrow \widehat{BAC} = \widehat{ECB} $
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Phương Nam 187

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2017
145
114
36
20
Hà Giang
THCS Thị Trán Vị Xuyên
a.
$ \triangle CKB = \triangle CKE (c-g-c) \Rightarrow CE = CB \Rightarrow \triangle BCE $ cân tại $ C $
b. Các cặp góc tương ứng của $ \triangle ABC $ và $ \triangle BCE $
$ \widehat{BAC} - \widehat{ECB} \\ \widehat{CBA} - \widehat{BEC} \\\widehat{ACB} - \widehat{CBE} $
Có $ \widehat{CBA} = \widehat{CBE} (1)$ do cùng là một góc.
$ \triangle ABC $ cân tại $ A (AB = AC) \Rightarrow \widehat{CBA} = \widehat{ACB}(2); \widehat{BAC} = 180^o - 2\widehat{CBA}(3) $
$ \triangle BCE $ cân tại $ C (cmt) \Rightarrow \widehat{CBE} = \widehat{BEC}(4); \widehat{BCE} = 180^o - 2\widehat{CBE}(5) $
Từ $ (1),(2) \Rightarrow \widehat{ACB} = \widehat{CBE} $
Từ $ (1),(4) \Rightarrow \widehat{CBA} = \widehat{BEC} $
Từ $(1),(3),(5) \Rightarrow \widehat{BAC} = \widehat{ECB} $
tại sao △CKB=△CKE vậy bạn
 

Phương Nam 187

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2017
145
114
36
20
Hà Giang
THCS Thị Trán Vị Xuyên
△CKB=△CKE theo trường hợp (c.g.c) như nào vậy giải thích rõ giùm mình với
 
Top Bottom