Toán 7 toán 7

Ly's Ly'ss

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tư 2018
9
2
6
19
Thái Bình
thcs quang minh

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}
Cho các đa thức;A(X)=2X^2-5X+1
B(x)=2x^2+x-5
C(x)=x^2+mx+n
a,tìm x để a-b=0
b,tim m và n bk x=0 và x=-1 là 2 nghiệm của đa thức c



mn ơi giúp mk vs.nhs cảm ơn mn nhìu..
A(x)B(x)=6x6A(x)B(x)=06x6=06x=6x=1 A(x) - B(x) = -6x - 6 \\ A(x) - B(x) = 0 \\\Rightarrow -6x - 6 = 0 \\\Rightarrow -6x = 6 \\\Rightarrow x = -1
b.
Theo đề ta có:
C(0)=0;C(1)=0 C(0) = 0; C(-1) = 0
C(0)=002+m.0+n=0n=0 C(0) = 0 \\ 0^2 + m . 0 + n = 0 \\ n = 0
C(1)=0(1)2+m.(1)+n=01m+0=0m=1 C(-1) = 0 \\ (-1)^2 + m . (-1) + n = 0 \\ 1 - m + 0 = 0 \\ m = 1
 
Top Bottom