Toán 7 toán 7

Phương Nam 187

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2017
145
114
36
19
Hà Giang
THCS Thị Trán Vị Xuyên

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho ∆ABC vuông tại A (AC=4cm, BA=3cm) M là trung điểm cạnh BC kẻ BH, CK ⊥ AM, kẻ HI ⊥ BM
a) Tính BC
b) C/M góc BHM = góc CKM
c) So sánh HI với MK, BH+CK với BC
a,-Trong $\Delta ABC(A=90^{\circ})$ có:
$BC^2=AB^2+AC^2=3^2+4^2=25\Leftrightarrow BC=5(cm)$
b, $\Delta BMH=\Delta CMK(ch-gn)$
c,-Ta có: $MK=MH(\Delta BMH=\Delta CMK)$
$\Rightarrow HI<MK$ vì: $HI<HM$(cgv<ch)
-Lại có:
$BH=CK(\Delta BMH=\Delta CMK)$
-Và: $BH+CK=2BH$
-Mà: $BH<BM(cgv<ch)$
$\Leftrightarrow 2BH<2BM$
$\Leftrightarrow BH+CK<BC$(đpcm)
 
Top Bottom