Toán Toán 7

phamphong0709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
37
6
21
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Phú Mỹ

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Tính giá trị của các đa thức sau khi x+y= 2
a) M=x^3 + x^2y - 2x^2 - xy - y^2 + 3y + x - 1
b) N =x^3- 2x^2 - xy^2 +2xy +2y +2x -2
-Ta có: $x+y=2=>x+y-2=0$
a, $M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+2y+y+x-1$
$=>M=(x^3+x^2y-2x^2)-(xy+y^2-2y)+(y+x-1)$
$=>M=x^2(x+y-2)-y(x+y-2)+(y+x-1)$
$=>M=x^2.0-y.0+1$
$=>M=1$
-Vậy.....
 
Last edited:
Top Bottom