Toán Toán 7

phamphong0709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
37
6
21
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Phú Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mk làm bài này vs.
Cho tam giác ABC vuông tại A.Vẽ Cx vuông góc BC cắt tia phân giác của góc B tại F, BF cắt AC tại E. Vẽ CD vuông góc vs EF. BA và CD cắt nhau tại S.

Chứng minh: a) CD là tia phân giác góc ECF

b) DE = DF
c) SE vuông góc BC và SE//CF
d) tam giác ESC cân
 
  • Like
Reactions: Tree B

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
23
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
a. góc FCD=góc CBF ( phụ vs góc DCB)
góc SCA= góc DBS ( cùng phụ DSB )
mà góc CBF=DBS-> FCD=DCA -> FD là phân giác góc ECF
b. tam giac CFD=tam giác CED ( cgv-gn) -> FD=ED
c. BD vuông góc SC, CA vuông góc SB mà E là giao điểm CA và DB -> E là trực tâm tam giác CSB -> SE vuông góc CB
SE vuông góc CB, CF vuông góc CB -> SE//CF
d. SE cắt CB tại M
tam giác EAB = tam giác EMB(ch-gn) -> EA=EM
tam giác ESA =tam giác ECM (cgv-gn) -> SE=CE -> tam giác CSE cân tại E
 
Top Bottom