Toán Toán 7

thaoxuan025@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
43
15
21
19
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp mik bài bày ạ
Do đây là đề cương nên mik muốn tham khảo thử tham kiến các bạn xem bài mik lam đúng hay chưa
Đề bài đây:
Cạnh của ba hình vuông tỉ lệ nghịch với 5;6;10 .Tổng diện tích ba hình vuông là 70 mét vuông . Hỏi cạnh của mỗi hình vuông ấy
có độ dài bao nhiêu
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Mn giúp mik bài bày ạ
Do đây là đề cương nên mik muốn tham khảo thử tham kiến các bạn xem bài mik lam đúng hay chưa
Đề bài đây:
Cạnh của ba hình vuông tỉ lệ nghịch với 5;6;10 .Tổng diện tích ba hình vuông là 70 mét vuông . Hỏi cạnh của mỗi hình vuông ấy
có độ dài bao nhiêu
-Gọi 3 cạnh lần lượt là.......a;b;c chẳnghanj
-Vì cạnh tie lệ nghịch với 5;6;10 nên:
a.5=b.6=c.10
[tex]\Rightarrow \frac{6a}{30}= \frac{5b}{30}\doteq \frac{3c}{30}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a}{5}= \frac{b}{6}=\frac{c}{10}[/tex]
Bạn tự xử tiếp nhé...
 
Top Bottom