Toán Toán 7

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Tìm 3 số x;y;z biết rằng x:y:z bằng 3:5:-2.Tìm 3 số x;y;z và 5.x-y+3.z=(-6)
Tưởng là Tìm 3 số x;y;z biết rằng x:y:z bằng 3:5:(-2).Tìm 3 số x;y;z và 5.x-y+3.z=(-16)
Ta có:
[tex]\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{x}{-2}[/tex]
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có,
[tex]\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{x}{-2}[/tex] [tex]=\frac{5x-y+3z}{5.3-5+3.(-2)}=\frac{-16}{4}=-4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=-4.3=-12[/tex]
[tex]y=-4.5=-20[/tex]
[tex]z=-4.-2=8[/tex]
Vậy...
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom