Toán toán 7

giangly.bnamlong@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2017
2
15
6
20
Hà Nội
THCS Nam Trung Yên

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
-Để:[tex]\frac{3n+9}{n-4}[/tex] nguyên
[tex]\Rightarrow 3n+9\vdots n-4[/tex]
-Ta có:[tex]3n+9=3n-12+21=3\left ( n-4 \right )+21[/tex]
-Mà:[tex]3\left ( n-4 \right )\vdots n-4[/tex]
[tex]\Rightarrow 21\vdots 4\Leftrightarrow 4\in Ư\left ( 21 \right )[/tex]
Bạn tự xử tiếp nhé
b, Đề phải là:[tex]\frac{6n[COLOR=#ff0000][B]+[/B][/COLOR]5}{2n-1}[/tex]
mình ghi cách giải nhá, bạn tự trình bày
Phân tích 6n+5=6n-3+8=3(2n-1)+8......
 

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
22
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
Hôm sau nhấn gõ công thức để nhìn để cho dễ nhé
tìm số nguyên n để phân số sau có giá trị là 1 số nguyên
a) A = 3n+9/n-4
b) B= 6n-5/2n-1



CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI !!!!! NGÀY MAI LÀ THI RỒI!!!!!!Yociexpress06JFBQ00199070419BJFBQ00214070517AJFBQ00224070614AJFBQ00159070207BYociexp57
[tex]A=\frac{3n+9}{n-4}=\frac{3(n-4)+21}{n-4}=3+\frac{21}{n-4}[/tex]
[tex]A \epsilon Z\Leftrightarrow \frac{21}{n-4}\epsilon Z[/tex] [tex]\Leftrightarrow n-4[/tex] thược Ước của 21 : -21,-7,-3,-1,1,3,7,21
Với n-4=2 -> n=6
Tương tự tính các giá trị còn lại
 
Top Bottom