Toán Toán 7

Phan Mai Khanh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
16
2
21
19
Đà Nẵng
THCS Lê Anh Xuân

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Một ô tô đi tư A-B trong tgian dự định vs vận tốc 4 km/h. Sau khi đi đc giữa đường ô tô tăng vận tốc lên 50km/h tên quãng đường còn lại, do đó ô tô đén sớm hưn dự định là 18'. Tính quãng đường AB.

40km/h mới đúng chứ nhỉ?
Một ô tô đi tư A-B trong tgian dự định vs vận tốc 4 km/h. Sau khi đi đc giữa đường ô tô tăng vận tốc lên 50km/h tên quãng đường còn lại, do đó ô tô đén sớm hưn dự định là 18'. Tính quãng đường AB.
 

yennhi1312

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
128
178
104
Hà Nội
♥Yomiyama♥
Một ô tô đi tư A-B trong tgian dự định vs vận tốc 40 km/h. Sau khi đi đc giữa đường ô tô tăng vận tốc lên 50km/h tên quãng đường còn lại, do đó ô tô đén sớm hưn dự định là 18'. Tính quãng đường AB.
Gọi độ dài quãng đường AB là $x$ (km) (ĐK: $x>0$)
Thời gian dự định là: $\dfrac x{40}$ (h)
Thời gian đã đi trên thực tế là: $\dfrac x{80}+\dfrac x{100}$ (h)
Vì ô tô đến sớm hơn dự định $18'=\dfrac 3{10}$ h nên ta có:
$\dfrac x{40}=\dfrac x{80}+\dfrac x{100}+\dfrac 3{10}$
Giải pt ta được $x=120$ (t/m)
Vậy...
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom