Toán 7

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Ta có: [tex]\widehat{ABC}=\widehat{ACB}\Rightarrow \frac{\widehat{ABC}}{2}=\frac{\widehat{ACB}}{2}\Rightarrow \widehat{DBC}=\widehat{ECB}[/tex](do BD và CE là phân giác của [tex]\widehat{ABC};\widehat{ACB}[/tex])
Xét tam giác DBC và tam giác ECB ta có:
[tex]\widehat{DCB}=\widehat{EBC}(gt);BC:chung;\widehat{DBC}=\widehat{ECB}(cmt)[/tex]
Do đó [tex]\Delta DBC=\Delta ECB(g.c.g)[/tex]
[tex]\Rightarrow BD=CE(cctu)[/tex]
Vậy................(đpcm)
P/s: Đề bài của bạn câu hỏi có vấn đề nha!
 
Top Bottom