Toán 7

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
tìm các số có 2 chữ số biết rằng khi nhân nó với 37 và lấy kết quả chia cho 31 ta đc số dư 15
bạn gọi số cần tìm là [tex]\bar{ab}[/tex] , vì [tex]\bar{ab}[/tex] .37 chia hết cho 46
=>[tex]\bar{ab}[/tex] .37 là ước của 46 rồi tính thay vào nhá...
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
bạn gọi số cần tìm là [tex]\bar{ab}[/tex] , vì [tex]\bar{ab}[/tex] .37 chia hết cho 46
=>$\bar{ab}$ .37 là ước của 46 rồi tính thay vào nhá...
+Thứ nhất: chắc gì $\overline{ab}.37$ chia hết cho $46$.
VD: $77$ chia $31$ dư $15$ nhưng $77$ có chia hết cho $46$ đâu ??!
+Thứ hai: $\overline{ab}.37$ là ước của $46$ ??

tìm các số có 2 chữ số biết rằng khi nhân nó với 37 và lấy kết quả chia cho 31 ta đc số dư 15
Gọi số cần tìm là $a$ $(a\in \mathbb{N}; 10\le a\le 99)$
Ta có: $37a$ chia $31$ dư $15$.
$\Rightarrow (37a-15) \ \vdots \ 31$.
$\Rightarrow (37a-15)$ là BC$(31)=\{ \dots \}$
.......................................
 

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
+Thứ nhất: chắc gì $\overline{ab}.37$ chia hết cho $46$.
VD: $77$ chia $31$ dư $15$ nhưng $77$ có chia hết cho $46$ đâu ??!
+Thứ hai: $\overline{ab}.37$ là ước của $46$ ??


Gọi số cần tìm là $a$ $(a\in \mathbb{N}; 10\le a\le 99)$
Ta có: $37a$ chia $31$ dư $15$.
$\Rightarrow (37a-15) \ \vdots \ 31$.
$\Rightarrow (37a-15)$ là BC$(31)=\{ \dots \}$
.......................................

Nếu làm như vậy thì liệt kê ra nhiều lắm
 
Top Bottom