Toán Toán 7

Angeliaa

Tiềm năng thiên văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
1,314
1,699
244
19
Quảng Nam
THCS Phan Đình Phùng

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Thế nào là dãy tỉ số bằng nhau
Hãy áp dụng dtsbn tính số viên bi của dũng và nam biết tỉ lệ lần lượt của số viên bi là 2 và 5 biết tổng viên bi của 2 bạn là 35
Dễ mà bn, đầu tiên ta goij số bi của 2 bạn là .....(a,b chẳng hạn)
-VÀ a+b=35
rồi áp dụng tính chất thôi.
 

Gấu Teddy

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
74
38
44
Tiền Giang
THCS MỸ LONG
Thế nào là dãy tỉ số bằng nhau
Hãy áp dụng dtsbn tính số viên bi của dũng và nam biết tỉ lệ lần lượt của số viên bi là 2 và 5 biết tổng viên bi của 2 bạn là 35
Gọi số bi của dũng và nam lần lượt là a,b
Vì số viên bi của dũng và nam lần lượt tỉ lệ với các số 2 và 5 nên ta có:
[tex]\frac{a}{2}[/tex]=[tex]\frac{b}{5}[/tex]=[tex]\frac{a+b}{2+5}[/tex]=[tex]\frac{35}{7}[/tex]+5
[tex]\Rightarrow a=5.2=10[/tex]
b=35-10=25
Vậy số viên bi của dũng là 10(viên)
Số viên bi của nam là 25(viên)
 
Top Bottom