Toán 7

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
1: Cho 2 đoan thẳng AB,CB vuông góc với nhau tại trung điểm mỗi đoạn
a. Chứng minh AC,CB,BD,DA bằng nhau
b, Tìm tia phân giác của các góc khác góc bẹt
Sợ chơi hơi lớn!
a, Xét 4 tam giác hoặc xét từng cặp tam giác ( 1 cặp tam giác chung 1 cạnh, 2 tam giác có 1 góc đối đỉnh)
b, Thì vẽ các tia phân giác rồi tìm thôi (nhớ đặt tên cho chúng là gì)
P/s: Hình tự vẽ nha! Mình lười lắm :p
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1: Cho 2 đoan thẳng AB,CD vuông góc với nhau tại trung điểm mỗi đoạn
a. Chứng minh AC,CB,BD,DA bằng nhau
b, Tìm tia phân giác của các góc khác góc bẹt
Gọi O là giao điểm của AB và CD
Xét 2 tam giác AOC và COB:
-AO=OB
-góc AOC= góc BOC = 90 độ
-OC là cạnh chung
=> tam giác AOC = tam giác COB
=> AC=CB
Tương tự: tg AOD=DOB=BOC=COA
=> AC=CB=BD=DA (cạnh tương ứng)
Xét tam giác DAC:
OD=OC; A là 1 điểm thuộc đường trung trực cạnh DC => AD=AC
=> T.g ADC là tg cân
=> OA là đường phân giác góc DAC
tương tự
OD là đường phân giác góc ADB
OB là đường phân giác góc DBC
OC là đường phân giác góc BCA
 
Top Bottom