Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC Trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa đỉnh A vẽ tia Cx// AB Vẽ tia phân giác AD của góc BAC và tia phân giác Cy của góc Acx. Chứng minh AD//Cy
2. Cho góc xoy kề bù với góc yoz Vẽ Om,On lần lượt là các tia phân giác của góc xoy và gõ yoz Từ điểm A trên tia Oy vẽ các tia vuông góc với Om,On lần lượt cắt Ox,Oz tại B và C. Chứng minh góc BAC vuông
3. Tam giác ABC có B=C=55*
a)Tính số đo góc A
b) Vẽ tia Ax là tia đối của tia Ab , tia Ay là tia phân giác của góc xAC. Chứng minh Ay//BC
2. Cho góc xoy kề bù với góc yoz Vẽ Om,On lần lượt là các tia phân giác của góc xoy và gõ yoz Từ điểm A trên tia Oy vẽ các tia vuông góc với Om,On lần lượt cắt Ox,Oz tại B và C. Chứng minh góc BAC vuông
3. Tam giác ABC có B=C=55*
a)Tính số đo góc A
b) Vẽ tia Ax là tia đối của tia Ab , tia Ay là tia phân giác của góc xAC. Chứng minh Ay//BC