Toán toán 7

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
cho 2 góc kề bù xOy và yOz.Biết [tex]\widehat{xOz}[/tex]= 2[tex]\widehat{yoz}[/tex]
tính [tex]\widehat{yoz}[/tex]
Theo đề bài ta có: $ \widehat{xOz} = 2 . \widehat{yOz} $
Vì $ \widehat{xOz} $ và $ \widehat{yOz} $ kề bù nên:
$ \widehat{xOz} + \widehat{yOz} = 180^o \\ \Leftrightarrow 2 . \widehat{yOz} + \widehat{yOz} = 180^o \\ \Leftrightarrow 3 . \widehat{yOz} = 180^o \\ \Leftrightarrow \widehat{yOz} = 60^o $
Vậy $ \widehat{yOz} = 60^o $.
 
Top Bottom