Toán 7

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn

Attachments

  • received_180552095837714[1].jpeg
    received_180552095837714[1].jpeg
    48.1 KB · Đọc: 78

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Sao k thấy thông báo nhỉ
$\frac{a}{b} = \frac{c}{d} \\\Rightarrow \frac{a}{b} . \frac{a}{b} = \frac{a}{b} . \frac{c}{d} = \frac{c}{d} . \frac{c}{d} \\\Leftrightarrow \frac{a^2}{b^2} = \frac{ac}{bd} = \frac{c^2}{d^2} \\
\frac{a^2}{b^2} = \frac{2010a^2}{2010b^2} \\ \frac{c^2}{d^2} = \frac{2011c^2}{2011d^2} \\ \Rightarrow \frac{ac}{bd} = \frac{2010a^2}{2010b^2} = \frac{2011c^2}{2011d^2}\\$
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$\frac{ac}{bd} = \frac{2010a^2}{2010b^2} = \frac{2011c^2}{2011d^2} = \frac{2010a^2 + 2011c^2}{2010b^2 + 2011d^2}$
 
Last edited:

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn
Sao k thấy thông báo nhỉ
$\frac{a}{b} = \frac{c}{d} \\ Rightarrow \frac{a}{b} . \frac{a}{b} = \frac{a}{b} . \frac{c}{d} = \frac{c}{d} . \frac{c}{d} \\ \Leftrightarrow \frac{a^2}{b^2} = \frac{ac}{bd} = \frac{c^2}{d^2} \\ \frac{a^2}{b^2} = \frac{2010a^2}{2010b^2} \\ \frac{c^2}{d^2} = \frac{2011c^2}{2011d^2} \\ \Rightarrow \frac{ac}{bd} = \frac{2010a^2}{2010b^2} = \frac{2011c^2}{2011d^2}$
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$\frac{ac}{bd} = \frac{2010a^2}{2010b^2} = \frac{2011c^2}{2011d^2} = \frac{2010a^2 + 2011c^2}{2010b^2 + 2011d^2}$
Vậy ...
Dương ơi bị lỗi rùi
Tui ko đọc dc
 
Top Bottom