Toán 7

buihai12345678

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2015
43
4
31

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1) Cho M = [tex]\frac{(x-1)^{2}.(x+2)}{x}[/tex]
Với giá trị nào của x thì : a. M=0
b. M>0
c. M<0
2) Tìm a [tex]\in \mathbb{Z}[/tex] sao cho :
[tex](a^{2}-1)(a^{2}-4)(a^{2}-7)(a^{2}-10)<0[/tex]
Bài 1:
ĐKXĐ: x khác 0
a) M=0 [tex]\Leftrightarrow \frac{(x-1)^{2}(x+2)}{x}= 0\Leftrightarrow (x-1)^{2}(x+2)=0[/tex]
Th1: x-1=0 <=> x=1 (t/m)
Th2: x+2=0 <=> x=-2 (t/m)
Vậy...
b) M >0 [tex]\Leftrightarrow \frac{(x-1)^{2}(x+2)}{x}>0\Leftrightarrow \frac{x+2}{x}> 0[/tex]
<=> x<-2 hoặc x>0
Vậy...
c) M<0 [tex]\Leftrightarrow \frac{(x-1)^{2}(x+2)}{x}<0\Leftrightarrow \frac{x+2}{x}<0\Leftrightarrow -2 Vậy... Bài 2: Bảng xét dấu thẳng tiến :v[/tex]
 

buihai12345678

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2015
43
4
31
Bài 1:
ĐKXĐ: x khác 0
a) M=0 [tex]\Leftrightarrow \frac{(x-1)^{2}(x+2)}{x}= 0\Leftrightarrow (x-1)^{2}(x+2)=0[/tex]
Th1: x-1=0 <=> x=1 (t/m)
Th2: x+2=0 <=> x=-2 (t/m)
Vậy...
b) M >0 [tex]\Leftrightarrow \frac{(x-1)^{2}(x+2)}{x}>0\Leftrightarrow \frac{x+2}{x}> 0[/tex]
<=> x<-2 hoặc x>0
Vậy...
c) M<0 [tex]\Leftrightarrow \frac{(x-1)^{2}(x+2)}{x}<0\Leftrightarrow \frac{x+2}{x}<0\Leftrightarrow -2 Vậy... Bài 2: Bảng xét dấu thẳng tiến :v[/QUOTE] bảng xét dấu khó hiểu lắm có thể làm giúp mink được không câu c bạn viết gì vậy...[/tex]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
2) Tìm a [tex]\in \mathbb{Z}[/tex] sao cho :
[tex](a^{2}-1)(a^{2}-4)(a^{2}-7)(a^{2}-10)<0[/tex]
2.
Vì $(a^2-1)(a^2-4)(a^2-7)(a^2-10)<0$ nên trong $4$ số có ít nhất một số âm.
+ Nếu trong $4$ số có $1$ số âm thì $a^2-10<0<a^2-7\Rightarrow 7<a^2<10$
Mà $a\in \mathbb{Z}\Rightarrow a^2=9\Rightarrow a=\pm 3$
+ Nếu trong $4$ số có $3$ số âm thì $a^2-4<0<a^2-1\Rightarrow 1<a^2<4$
Mà $a\in \mathbb{Z}\Rightarrow a\in \emptyset$
Vậy...
 
Top Bottom