Toán Toán 7

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
Chứng tỏ Ax //Cy

A_____________________x
\. 30*
\
\
\
\
\
110*. \_B________________________. x
/
/
/
/__80*__________________
C y
Kẻ 1 đt Ba // với A
=> góc A+ ABx= 180*( 2 goc tcp)
=> ABx= 150 *
Ta có: ABx+ ABC+ CBx= 360*
=> 110*+150*+CBx= 360*
=> CBx= 100*
Ta lại có: CBx+BCy= 180*
mà 2 góc này ở vị trí trong cùng phía
=> Bx// Cy
Vì Ax// Bx, Bx//Cy===> đpcm
 
Last edited:
  • Like
Reactions: doannhistacie

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Chứng tỏ Ax //Cy

A_____________________x
\. 30*
\
\
\
\
\
110*. \. B
/
/
/
/__80*__________________
C y
:v hình
Vẽ tia Bz // Ax (Bz như zây z------------------B)
Vì tia Bz // Ax và góc zBA vs góc xAB nằm ở vị trí so le trong => góc zBA = góc xAB = 30 độ
Ta có: góc ABz + góc zBC = góc ABC
30 độ + góc zBC = 110 độ
góc zBC = 80 độ
Vì góc zBC và BCy nằm ở vị trí so le trong vs góc zBC = góc BCy = 80 độ nên Bz // Cy
Vì Ax // Bz và Bz // Cy nên Ax // Cy (Đpcm)
 
  • Like
Reactions: ghgh2323

doannhistacie

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
2
0
1
20
Quảng Nam
Chứng tỏ Ax //Cy

A_____________________x
\. 30*
\
\
\
\
\
110*. \. B
/
/
/
/__80*__________________
ghi tắt mình không hiểu cảm ơn bạn trước nha!
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Chứng tỏ Ax //Cy

A_____________________x
\. 30*
\
\
\
\
\
110*. \. B
/
/
/
/__80*__________________
ghi tắt mình không hiểu cảm ơn bạn trước nha!
bn xem bài của mk phía trên í
vs lại k nên vẽ hình kiểu vậy nha
 
Top Bottom