Tìm x biết : (3x-2y)^{2018} + \left | 5y - 6z \right |^{2017} = 0 và 2x - 5y + 3z = 56
buihai12345678 Học sinh Thành viên 31 Tháng tám 2015 43 4 31 16 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết : [tex](3x-2y)^{2018} + \left | 5y - 6z \right |^{2017} = 0[/tex] và 2x - 5y + 3z = 56
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết : [tex](3x-2y)^{2018} + \left | 5y - 6z \right |^{2017} = 0[/tex] và 2x - 5y + 3z = 56
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 16 Tháng chín 2017 #2 buihai12345678 said: Tìm x biết : [tex](3x-2y)^{2018} + \left | 5y - 6z \right |^{2017} = 0[/tex] và 2x - 5y + 3z = 56 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì [tex](3x-2y)^{2018}\geq 0; /5y-6z/^{2017}\geq 0 => VT \geq 0[/tex], Mà VP=0 =>Dấu ''='' xảy ra => [tex]3x=2y;5y=6z => 15x=10y=12z,2x-5y+3z=56 => GPT =>x=....[/tex]
buihai12345678 said: Tìm x biết : [tex](3x-2y)^{2018} + \left | 5y - 6z \right |^{2017} = 0[/tex] và 2x - 5y + 3z = 56 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì [tex](3x-2y)^{2018}\geq 0; /5y-6z/^{2017}\geq 0 => VT \geq 0[/tex], Mà VP=0 =>Dấu ''='' xảy ra => [tex]3x=2y;5y=6z => 15x=10y=12z,2x-5y+3z=56 => GPT =>x=....[/tex]