Toán 7

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
tìm x, y
[tex]\frac{x}{5}=\frac{y}{4}[/tex] và x . y = 80
Mình thấy đề sao sao í
[TEX]xy=80 -> x=\frac{80}{y} (1)[/TEX]
[TEX]\frac{x}{4}=\frac{y}{5} -> 4x=5y (2)[/TEX]
Thay (1) vào (2) ta có : [TEX]\frac{320}{y}=5y -> 320=5y^2 -> y=8[/TEX] hoặc [TEX]y=-8[/TEX]
[TEX]y=8 -> x=10[/TEX]
[TEX]y=-8 -> x=-10[/TEX]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
tìm x, y
png.latex
và x . y = 80
Mình thấy đề sao sao í
$\dfrac x5=\dfrac y4=k \ (k\in \mathbb{Z})\Rightarrow x=5k;y=4k$
$\Rightarrow xy=5k.4k=20k^2=80\Rightarrow k^2=4\Rightarrow k=\pm 2$
+Với $k=2$ thì $x=5.2=10;y=4.2=8$
+Với $k=-2$ thì $x=5.(-2)=-10;y=4.(-2)=-8$
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
đề làm sao em
x/5=y/4=>x=5/4y=5/4y^2=80=>y=8 hoặc y=-8 thế vào tìm x nha
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
tìm x, y
[tex]\frac{x}{5}=\frac{y}{4}[/tex] và x . y = 80
Mình thấy đề sao sao í


+)[tex]xy=80\Rightarrow y=\frac{80}{x}[/tex]
+) [tex]\frac{x}{5}=\frac{y}{4}\Leftrightarrow \frac{x}{5}=\frac{80}{x}:4\Leftrightarrow \frac{x}{5}=\frac{20}{x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^2=100\Leftrightarrow x=\pm 10[/tex]
[tex]\rightarrow x=10\Leftrightarrow y=8[/tex]
[tex][tex]\rightarrow x=-10\Leftrightarrow y=-8[/tex][/tex]
Vậy: x=10;y=8 và x=-10; y-8
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
tìm x, y
[tex]\frac{x}{5}=\frac{y}{4}[/tex] và x . y = 80
Mình thấy đề sao sao í
[tex]\frac{x}{5}=\frac{y}{4} \\\Rightarrow (\frac{x}{5})^2=(\frac{y}{4})^2=\frac{xy}{5.4} \\\Leftrightarrow \frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{16}=\frac{80}{20}=4 \\\Rightarrow \left\{\begin{matrix}\frac{x^2}{25}=4 \\ \frac{y^2}{16}=4 \end{matrix}\right. \\\Rightarrow \left\{\begin{matrix}x^2=4.25=100 \\ Vì [tex]xy=80[/tex] nên ta có hai cặp xy:
[tex]\left\{\begin{matrix}x=10 \\ y=8 \end{matrix}\right.[/tex]
hoặc
[tex]\left\{\begin{matrix}x=-10 \\ y=-8 \end{matrix}\right.[/tex][/tex]
 

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn
[tex]\frac{x}{5}=\frac{y}{4} \\\Rightarrow (\frac{x}{5})^2=(\frac{y}{4})^2=\frac{xy}{5.4} \\\Leftrightarrow \frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{16}=\frac{80}{20}=4 \\\Rightarrow \left\{\begin{matrix}\frac{x^2}{25}=4 \\ \frac{y^2}{16}=4 \end{matrix}\right. \\\Rightarrow \left\{\begin{matrix}x^2=4.25=100 \\ Vì [tex]xy=80[/tex] nên ta có hai cặp xy:
[tex]\left\{\begin{matrix}x=10 \\ y=8 \end{matrix}\right.[/tex]
hoặc
[tex]\left\{\begin{matrix}x=-10 \\ y=-8 \end{matrix}\right.[/tex][/tex]
Bạn ơi bạn nhập công thức sai nên lỗi rồi
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Top Bottom