Toán 7

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[TEX]\frac{x}{21}=\frac{y}{-5}=\frac{z}{2}\Rightarrow \frac{x+y-z}{21+(-5)-2}=\frac{-28}{14}=-2[/TEX]
Suy ra:
+) [TEX]\frac{x}{21}=-2\Rightarrow x=-42[/TEX]

+) [TEX]\frac{y}{-5}=-2\Rightarrow y=10[/TEX]

+) [TEX]\frac{z}{2}=-2\Rightarrow z=-4[/TEX]
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm x, y, z biết:
[tex]\frac{x}{21}=\frac{y}{-5}=\frac{z}{2}[/tex] và x + y - z = -28
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[tex]\frac{x}{21}=\frac{y}{-5}=\frac{z}{2}=\frac{x+y-z}{21+(-5)-2}=\frac{-28}{14}=-2\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix}\frac{x}{21}=-2\Rightarrow x=(-2).21=-42 \\\frac{y}{-5}=-2\Rightarrow y=(-2) .(-5)=10 \\ \frac{z}{2}=-2\Rightarrow z=(-2).2=-4 \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy [tex]x=-42;y=10;z=-4[/tex]
 

Hàn Giang Dĩnh

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
27
16
21
20
Thái Bình
Trường THCS Thụy Phong
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
png.latex

Từ đó:
+)
png.latex


+)
png.latex


+)
png.latex

Vậy x=-42; y=10; z=-4
JFBQ00173070312AJFBQ00157070206AJFBQ00157070206A
 
Top Bottom