Toán Toán 7

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
1/=(4a+26)/(a+3)
để là số nguyên thì: (4a+26) chia hết cho a+3
4a+26=4(a+3)+14
vi 4(a+3) luôn chia hết cho a+3 nên 14 phải chia hết a+3
a+3 thuộc ước của 14={+-2;+-7;+-14;+-1}
a+3 1
a -2
tương tự thế số vào
2/tương tự như vậy
''like;; for me
Alice;):):D:p
 
  • Like
Reactions: Lạc Tử Lộ

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
bài 1
[tex]\frac{2a+9}{a+3}+\frac{5a+17}{a+3}-\frac{3a}{a+3}=\frac{4a+26}{a+3}[/tex]
Để 4a+26 chia hết cho a+3 thì
4a+12+14 chia hết cho a+3
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 14 chia hết cho a+3
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]a+3 \epsilon {1;2;7;14;-1;-2;-7;-14}[/tex]
[tex]x\epsilon {-2;-1;4;11;-4;-5;-10;-17}[/tex]
bài 2
Để B nguyên [tex]\Rightarrow \frac{2}{x+2}[/tex] nguyên
[tex]\Rightarrow x+2\epsilon {1;2;-1;-2}[/tex]
[tex]\Rightarrow x\epsilon {-1;0;-3;-4}[/tex]
Để B nguyên suy ra x khác y
 
  • Like
Reactions: Lạc Tử Lộ

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
1/=(4a+26)/(a+3)
để là số nguyên thì: (4a+26) chia hết cho a+3
4a+26=4(a+3)+14
vi 4(a+3) luôn chia hết cho a+3 nên 14 phải chia hết a+3
a+3 thuộc ước của 14={+-2;+-7;+-14;+-1}
a+3 1
a -2
tương tự thế số vào
2/tương tự như vậy
''like;; for me
Alice;):):D:p
tks bạn nhìu nha
 

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
bài 1
[tex]\frac{2a+9}{a+3}+\frac{5a+17}{a+3}-\frac{3a}{a+3}=\frac{4a+26}{a+3}[/tex]
Để 4a+26 chia hết cho a+3 thì
4a+12+14 chia hết cho a+3
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 14 chia hết cho a+3
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]a+3 \epsilon {1;2;7;14;-1;-2;-7;-14}[/tex]
[tex]x\epsilon {-2;-1;4;11;-4;-5;-10;-17}[/tex]
bài 2
Để B nguyên [tex]\Rightarrow \frac{2}{x+2}[/tex] nguyên
[tex]\Rightarrow x+2\epsilon {1;2;-1;-2}[/tex]
[tex]\Rightarrow x\epsilon {-1;0;-3;-4}[/tex]
Để B nguyên suy ra x khác y
tks bạn nhìu nha !!
 
Top Bottom