Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mk vs
1. Góc G là trọng tâm của tam giác ABC . Trên tia ANG lấy điểm G' sao cho G trung điểm của ANG'
a. So sánh các cạnh của tam giác BGG' vs các đường trung tuyến của tam giác ABC
b. So sánh các đường trung tuyến của tam giác BGG' vs các cạnh của tam giác ABC
2. Cho tam giác ABC . Hai trung tuyến BM và CN cắt tại G . Trên tía đối của tia MG lấy điểm E sao cho ME = MG .Trên tia đối của tia NG lấy điểm F sao cho NF = NG . Chứng minh BF = CE và BF //CE
1. Góc G là trọng tâm của tam giác ABC . Trên tia ANG lấy điểm G' sao cho G trung điểm của ANG'
a. So sánh các cạnh của tam giác BGG' vs các đường trung tuyến của tam giác ABC
b. So sánh các đường trung tuyến của tam giác BGG' vs các cạnh của tam giác ABC
2. Cho tam giác ABC . Hai trung tuyến BM và CN cắt tại G . Trên tía đối của tia MG lấy điểm E sao cho ME = MG .Trên tia đối của tia NG lấy điểm F sao cho NF = NG . Chứng minh BF = CE và BF //CE