Toán 7

Mạc Thị Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tư 2017
55
23
79
21
Hải Dương

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
243 chứ nhỉ ?
1.$ (9^4.27^5.3^6.3^4)/(3^8.81^4.243.8^2)\\
\\
=\dfrac{3^8.3^{15}.3^6.3^4}{3^8.3^{16}.3^5.64}\\
\\
=\dfrac{3^{33}}{3^{29}.64}\\
\\
= \dfrac{3^4}{64}\\
\\$
2.$ (4^6.9^5+6^9.120)/(8^4.3^{12}-6^{11})\\
=\dfrac{2^{12}.3^{10}+3^9.2^9.2^3.3.5}{2^{12}.3^{12}-3^{11}.2^{11}}\\
\\
=\dfrac{2^{12}.3^{10}.(1+5)}{3^{11}.2^{11}.(6-1)}\\
\\
=\dfrac{2.6}{3.5}
= \dfrac{12}{15}\\
\\
=\dfrac{4}{5}\\
\\$
3. $(3^6.45^4-15^{13}.5^9)/(27^4.25^3+45^6)\\
\\
=\dfrac{3^6.3^8.5^4-3^{13}.5^{13}.5^9}{3^{12}.5^6+3^{12}.5^6}\\
\\
=\dfrac{3^{13}.5^4(3-5^{18})}{2.3^{12}.5^6}\\
\\
=\dfrac{3.(3-5^{18})}{2.5^2}$
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom