Toán Toán 7

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
E="Mệtmỏi_Vì họcgiỏi, post: 3116270, member: 2554733"]c,-x+y-2xy-3=0
d,5+x-y+xy=3x
e,x+y-xy-3=4
g,2x+y+xy+3=0
các bạn giúp mình với mình đang cần gấp[/QUOTE]
Nghiệm nguyên k bạn ?
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
c.-x+y-2xy-3=0
-> y-3 = x(2y + 1)
-> [tex]x=\frac{y-3}{1+2y}[/tex]
Vì x nguyên -> 2x nguyên -> [tex]\frac{2y-6}{2y+1}[/tex] nguyên
-> [tex]1-\frac{7}{2y+1}[/tex] nguyên, mà y nguyên
-> 2y+1 = 1,7,-1,-7
Giải nốt tìm đc y và suy ra x
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Bạn có thể giải như thế này
$c,-x+y-2xy-3=0\\
y(1-2x)-x -3= 0\\
2y(1-2x) - 2x -6 =0\\
2y(1-2x) +(1 -2x )-7=0\\
(1-2x)(2y+1)= 7\\ $
Vi $ x,y \in Z $
Ta lập bảng......
.... Tương tự cho các bài sau
 
  • Like
Reactions: Snowball fan ken

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Bạn có thể giải như thế này
$c,-x+y-2xy-3=0\\
y(1-2x)-x -3= 0\\
2y(1-2x) - 2x -6 =0\\
2y(1-2x) +(1 -2x )-7=0\\
(1-2x)(2y+1)= 7\\ $
Vi $ x,y \in Z $
Ta lập bảng......
.... Tương tự cho các bài sau
À , thêm dấu $ \iff$ vô nữa nhé, mình quên mất. :D
 
Top Bottom