Toán Toán 7

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
1.
[tex]\left ( 5x-3y+4z \right )\left ( 5x-3y-4z \right )=\left ( 5x-3y \right )^{2}-16z^{2}[/tex]
=[tex]25x^{2}-30xy+9y^{2}-16z^{2}[/tex]
=[tex]9x^{2}+16x^{2}-30xy+9y^{2}-16z^{2}[/tex]
=[tex]9x^{2}+16y^{2}+16z^{2}+9y^{2}-16z^{2}[/tex]
=[tex]9x^{2}-30xy+25y^{2}[/tex](1)
[tex]\left ( 3x-5y \right )^{2}=9x^{2}-30xy+25y^{2}[/tex](2)
từ (1) và (2) suy ra

bài 2 tương tự
 

Paulo Herrera

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
128
40
79
23
Bài 1
Ta có
gif.latex
VT:
gif.latex

=Vp
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
2.
[tex]\left ( a+b+c+d \right )\left ( a-b-c+d \right )= \left ( a-b+c -d\right )\left ( a+b-c-d \right )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( a+d \right )^{2}-\left ( b+c \right )^{2}=\left ( a-d \right )^{2}-\left ( b-c \right )^{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( a+d \right )^{2}-\left ( a-d \right )^{2}=\left ( b+c \right )^{2}-\left ( b-c \right )^{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( a+d-a+d \right )\left ( a+d+a-d \right )=\left ( b+c-b+c \right )\left ( b+c+b-c \right )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4ad=4bc\Leftrightarrow ad=bc[/tex]
 
Top Bottom