Toán toán 7

Lạc Dật

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
10
11
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC cân tại A . AH vuông góc với BC . Từ điểm M bất kì trên BC kẻ đường thẳng song song AH cắt đường thẳng AB , AC ở N,P
a) C/m tam giác ANP cân
b) Tính số đo các góc của tam giác ANP biết góc ABC = 70*
c) Kẻ AI vuông góc với MP tại I.C/m AI // BC , AI // MH
 

Hoàng Anh Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2014
300
164
141
Đắk Nông
b)- Dễ dàng chứng minh được AEMF là hình bình hành => EM=AF và góc AFE= góc MEF.(1)

-Ta lại có: N đối xứng với M qua EF => NE=ME và góc NEF= góc MEF.(2)

-Từ (1) và (2) => NE=AF và góc NEF= góc AFE.

-Kẻ NH; AK vuông góc với EF( H;K thuộc EF).

-Chứng minh được tam giác NEH= tam giác AFK(cạnh huyền- góc nhọn).

=> NH=AK. Và có NH//AK. => NHKA là hình bình hành => NA//EF.

=> AFEN là hình thang cân có góc NEF= góc AFE.

=> AFEN là hình thang cân.(đpcm)
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
990
271
b)- Dễ dàng chứng minh được AEMF là hình bình hành => EM=AF và góc AFE= góc MEF.(1)

-Ta lại có: N đối xứng với M qua EF => NE=ME và góc NEF= góc MEF.(2)

-Từ (1) và (2) => NE=AF và góc NEF= góc AFE.

-Kẻ NH; AK vuông góc với EF( H;K thuộc EF).

-Chứng minh được tam giác NEH= tam giác AFK(cạnh huyền- góc nhọn).

=> NH=AK. Và có NH//AK. => NHKA là hình bình hành => NA//EF.

=> AFEN là hình thang cân có góc NEF= góc AFE.

=> AFEN là hình thang cân.(đpcm)

Ủa ! Bạn đang làm bài nào vậy !
 
Top Bottom