toán 7

Hiền Cù

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
151
25
121
21
Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trung bình cộng của 3 số a, 2a, 2a + 1 là một số nguyên tố nhỏ hơn 10, biết a là một số nguyên lớn hơn 1. Tìm a
2. Giá một loại sản phẩm 20%. Vậy cùng với một số tiền , có thể mua được thêm bao nhiêu phần trăm sản phẩm
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1/
Trung bình cộng của 3 số a, 2a, 2a + 1 là một số nguyên tố nhỏ hơn 10
[tex]\Rightarrow \dfrac{a+2a+2a+1}{3}\in \left \{ 2;3;5;7 \right \}\\\Rightarrow 5a+1\in \left \{ 6;9;15;21 \right \}[/tex]
[tex]a>1\Leftrightarrow 5a>5\Leftrightarrow 5a+1>6\Rightarrow 5a+1\in \left \{ 9;15;21 \right \}[/tex]
Mà a là số nguyên=>5a tận cùng là 0 hoặc 5=>5a+1 tận cùng là 1 hoặc 6
[tex]\Rightarrow 5a+1=21\\\Leftrightarrow 5a=20\Leftrightarrow a=4[/tex]
 
Top Bottom