Toán 7

B

baobadao2512

Hình như là thế này, mình ko chắc đâu nhé!!!

$B = -x^2-2xy-y^2+5
\\B = - (x^2+2xy+y^2)+5\\B=-(x+y)^2+5\\B=-(0)^2+5 (\text{Do}\ x + y = 0)\\B=0+5\\B=5$
 
Last edited by a moderator:
T

tuantai6a13

Bạn học gõ $\LaTeX$ TẠI ĐÂY (nhấn vào chữ TẠI ĐÂY) nhé. Để bạn có thể dễ dàng viết công thức toán.
Có phải đây là dạng toán nâng cao của lớp 7 đúng không bạn? Tại vì lên lớp 8 mới học hằng đẳng thức đáng nhớ mà lớp 7 đã có rồi.

Ta có :
$B=-x^2-2xy-y^2+5$
$=> B=-\left ( x^2+2xy+y^2 \right )+5$
$=>B=-(x+y)^2+5$
Mà $x+y=0$
$=>B=0^2+5=0+5=5$

Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom