[Toán 7]

T

thaolili

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm GTNN hoặc GTLN biết :
a) M = [TEX]5x^2[/TEX] - 4xy + [TEX]y^2[/TEX] + 6x + 10
b) N = [TEX]2x^2[/TEX] + [TEX]2y^2[/TEX] - 2xy - 2x - 8y + 21
c) P = [TEX]5x^2[/TEX] + [TEX]2y^2[/TEX] - 4xy - 2x - 2y + 15
d) Q = [TEX]3x^2[/TEX] + [TEX]5y^2[/TEX] + 4xy - 14x - 2y + 27
 
C

chaudoublelift

giải

a.
$M=(4x^2-4xy+y^2)+(x^2+6x+9)+1=(2x-y)^2+(x+3)^2+1≥1$
Dấu "=" xảy ra khi $x=-3, y=-6$
 
Top Bottom