Cho tỉ lệ thức \frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}Kết quả so sánh giữa x=\frac{a}{b}và y=\frac{c}{d}
C congkhaict1 1 Tháng một 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tỉ lệ thức \frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}Kết quả so sánh giữa x=\frac{a}{b}và y=\frac{c}{d}
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tỉ lệ thức \frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}Kết quả so sánh giữa x=\frac{a}{b}và y=\frac{c}{d}
I iceghost 1 Tháng một 2016 #2 $\dfrac{a+b}{a-b}=\dfrac{c+d}{c-d} \\ \iff (a+b)(c-d)=(a-b)(c+d) \\ \iff ac-ad+bc-bd=ac+ad-bc-bd \\ \iff ac-ad+bc-bd-ac-ad+bc+bd=0 \\ \iff -2ad+2bc=0 \\ \iff 2ad = 2bc \\ \iff ad = bc \\ \iff \dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d} \\ \iff x=y$ Last edited by a moderator: 1 Tháng một 2016
$\dfrac{a+b}{a-b}=\dfrac{c+d}{c-d} \\ \iff (a+b)(c-d)=(a-b)(c+d) \\ \iff ac-ad+bc-bd=ac+ad-bc-bd \\ \iff ac-ad+bc-bd-ac-ad+bc+bd=0 \\ \iff -2ad+2bc=0 \\ \iff 2ad = 2bc \\ \iff ad = bc \\ \iff \dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d} \\ \iff x=y$
B baobadao2512 5 Tháng một 2016 #3 Cách khác $\dfrac{a+b}{a-b}=\dfrac{c+d}{c-d}$ \Rightarrow $\dfrac{a+b}{c+d}= \dfrac{a-b}{c-d}= \dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}$ \Rightarrow$\dfrac{a}{b}= \dfrac{c}{d}$ \Rightarrow $x=y$ p/s: đây là bài trong vio phải ko bn Last edited by a moderator: 5 Tháng một 2016
Cách khác $\dfrac{a+b}{a-b}=\dfrac{c+d}{c-d}$ \Rightarrow $\dfrac{a+b}{c+d}= \dfrac{a-b}{c-d}= \dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}$ \Rightarrow$\dfrac{a}{b}= \dfrac{c}{d}$ \Rightarrow $x=y$ p/s: đây là bài trong vio phải ko bn