Toán 7

C

colorlok

gọi hai tổ sản xuất lần lượt là a, b
theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có: a/1 = b/7= a+b /1+7 =12 800 000 / 8 =1600000
=> a/1=1600000 . 1 = 1600000
=>b / 7= 1600000.7 =11200000
vậy 2 tổ sản xuất có số tiền lần lượt là: 1600000 đ ; 11200000 đ
 
T

tuantai6a13

Câu trả lời

Gọi tiền lãi chia cho đội A là a, cho đội B là b. Ta có :
[TEX]\frac{a}{1}=\frac{b}{7}=\frac{a+b}{1+7}=\frac{12800000}{8}=1600000[/TEX]

Vậy số tiền lãi đội 1 là : 1600000 . 1 = 1600000(đồng)
Số tiền lãi đội 2 là : 1600000 . 7 = 11200000(đồng)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom