Toán 7

N

nhatheo797

Last edited by a moderator:
I

iceghost

1. Gọi ba phần đó là $x, y, z$
Theo đề bài ta có : $x:y:z=2:4:6$ và $x+y+z=600$
Hay $\dfrac{x}2=\dfrac{y}4=\dfrac{z}6$ và $x+y+z=600$
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
$\dfrac{x}2=\dfrac{y}4=\dfrac{z}6=\dfrac{x+y+z}{2+4+6}=\dfrac{600}{12}=50$

$+\dfrac{x}2=50 \iff x=100 \\
+ \dfrac{y}4=50 \iff y=200 \\
+ \dfrac{z}6=50 \iff z=300$
 
D

ditton2015

nhớ thank

gọi:3 phần lần lượt là x;y;x
theo đề bài ta có:
x/2=y/4=z/6 và x+y+z=600
áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có
x/2=y/4=z/6=x+y+z/2+4+6=600/12=50
Khi x/2=50 suy ra x=50.2 suy ra x=100
bạn tự làm tiếp nha

bài 2 tớ không hiểu đề bạn ạ
 
D

ditton2015

bài hai phải như thế này
3/Thùng nước uống trên tàu thuỷ dự định để 15 người uống trong 42 ngày. Nếu chỉ có 9 người trên tàu thì dùng được bao lâu ?
giải
*Gọi thời gian để 9 người uống hết thùng nước là x ( ngày )
*Do lượng nước trong thùng và mức uống nước của mỗi người không đổi, nên số người và thời gian uống nước là hai đại lượng tỉ lệ nghịch , nên ta có
hay 9. x =15. 42
=> x = 70
*Vậy 9 người uống hết thùng nước trong 70 ngày
 
Top Bottom