Toán 7

N

nhatheo797

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em với ạ , em cám ơn :) :) :) :) :D :D

Trong một buổi làm từ thiện giúp người nghèo tong quận , học sinh khối 6 đã đóng một số tiền nhiều hơn khối 9 là 500.000đ . Tính tổng số tiền đóng góp của trường đó . Biết số tiền đóng góp của khối 6,7,8,9 lần lượt tỉ lệ với các số 8,7,9,6
 
N

ngocsangnam12

Trong một buổi làm từ thiện giúp người nghèo tong quận , học sinh khối 6 đã đóng một số tiền nhiều hơn khối 9 là 500.000đ . Tính tổng số tiền đóng góp của trường đó . Biết số tiền đóng góp của khối 6,7,8,9 lần lượt tỉ lệ với các số 8,7,9,6.
Giải
Gọi số tiền quyên góp của khối $6;7;8;9$ lần lượt là: $a,b,c,d$
Ta có:
$\frac{a}{8}=\frac{b}{7}=\frac{c}{9}=\frac{d}{6}$ và $a-d=500 000$.
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau. Ta có:
$\frac{a}{8}=\frac{b}{7}=\frac{c}{9}=\frac{d}{6}= \frac{a-d}{8-6}= \frac{500 000}{2}= 250 000$
$=> a= 250 000.8= 2 000 000 (đ)$
$b= 250 000.7= 1 750 000 (đ)$
$c= 250 000.9= 2 250 000 (đ)$
$d= 250 000.6= 1 500 000 (đ)$
Vậy khối $6$ góp: $2 000 000$ đồng.
Khối $7$ góp: $1 750 000$ đồng.
Khối $8$ góp: $2 250 000$ đồng.
Khối $9$ góp: $1 500 000$ đồng.
 
Top Bottom