[Toán 7]

N

ngocsangnam12

$\frac{x+16}{9}=\frac{y-25}{16}=\frac{z+9}{25}$ và $\frac{9-x}{7}+\frac{11-x}{9}=2.$ Tìm $x+y+z.$

Theo giả thiết thứ nhất, ta có:

$\frac{x+16}{9}=\frac{y-25}{16}=\frac{z+9}{25}=\frac{x+16+y-25+z+9}{9+16+25}=\frac{x+y+z}{50}$

Theo giả thiết thứ 2:

$\frac{9-x}{7}+\frac{11-x}{9}=2.$

$=> \frac{81-9x}{63}+\frac{77-7x}{63}= \frac{81-9x+77-7x}{63}= \frac{158-16x}{63}=2$

$=> 158-16x=2.63=126 => x= 2$
Theo giả thiết thứ nhất:

$\frac{x+16}{9}=\frac{x+y+z}{50}$

$=> \frac{2+16}{9}=\frac{x+y+z}{50}$

$=> x+y+z=2.50=100$

Vậy $x+y+z=100$



 
Top Bottom