1/ Thực hiện phép tính a. 0,2777.... + 0,3555... b. 1:10,2.0,42(6) : 0,41(6).0,42(7)
N nguyenphuongdang 26 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ Thực hiện phép tính a. 0,2777.... + 0,3555... b. 1:10,2.0,42(6) : 0,41(6).0,42(7)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ Thực hiện phép tính a. 0,2777.... + 0,3555... b. 1:10,2.0,42(6) : 0,41(6).0,42(7)
V vanmanh2001 26 Tháng sáu 2015 #2 $a) 0,2(7) + 0,3(5)$ $= \frac{5}{18} + \frac{16}{45} = \frac{19}{30}$ $b) 1:10,2.0,42(6) : 0,41(6).0,42(7) $ $\frac{1}{10,2} . 0,42(6) : 0,41(6) . 0,42(7)$ $= \frac{5}{51} . \frac{32}{75} : \frac{5}{12} . \frac{77}{180}$ $= \frac{2464}{57375}$ @-) Last edited by a moderator: 26 Tháng sáu 2015
$a) 0,2(7) + 0,3(5)$ $= \frac{5}{18} + \frac{16}{45} = \frac{19}{30}$ $b) 1:10,2.0,42(6) : 0,41(6).0,42(7) $ $\frac{1}{10,2} . 0,42(6) : 0,41(6) . 0,42(7)$ $= \frac{5}{51} . \frac{32}{75} : \frac{5}{12} . \frac{77}{180}$ $= \frac{2464}{57375}$ @-)