Toán 7

N

nguyenphuongdang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tìm giá trị nhỏ nhất của A=/x-125/+/x+75/
2/Với giá trị nguyên nào của x thì A=28-5x/5-x có giá trị lớn nhất? Tìm giá trị lớn nhất đó?
3/tìm số tự nhiên n để các số sau là các số nguyên
a/A=3/n+1 b/B=3n-5/n+4
4/tìm x biết
a/3/4+1/4: x=3
b/x+5/200+x+4/201=x+3/202+x+2/204
c/ /2x-1/=3-x
nhanh nhé
 
Last edited by a moderator:
S

sonsuboy

3b,
$\frac{3n-5}{n+4}$
\Rightarrow 3n-5 chia hết cho n+4
\Rightarrow 3n+12-17 chia hết cho n+4
3.(n+4)-17 chia hết cho n+4
\Rightarrow 17 chia hết cho n+4
từ đó tìm n
 
N

naruto2001

4c: 2x-1=3-x
\Leftrightarrow 2x +x= 1+3
\Leftrightarrow 3x=4
\Leftrightarrow x= $\frac{4}{3}$


p/s: hình như đề sai
 
W

windysnow

4c.
Nếu cái dấu "/" này là dấu trị tuyệt đối thì ta có được.

Nếu $2x - 1$ \geq 0 \Leftrightarrow $x$ \geq $\frac{1}{2}$
Khi đó, phương trình sẽ trở thành: $2x - 1= 3 - x$
Tự giải phương trình và đối chiếu điều kiện.

Nếu $2x - 1$ < 0 \Leftrightarrow $x$ < $\frac{1}{2}$
Khi đó, phương trình sẽ trở thành: $-2x + 1= 3 - x$
Tự giải phương trình và đối chiếu điều kiện
 
N

nguyenphuongdang

Bạn đúng rồi do mình thấy cái dấu đó hơi giống dấu giá trị tuyệt đối
 
C

chaugiang81

bài 3a.


$A= \dfrac{3}{n-1}$
để A là số nguyên khi 3 chia hết cho n-1 \Leftrightarrow n-1 thuộc ước của 3.
Ư(3)= 1,3,-1,-3
với n-1=1 \Rightarrow n=2
với n-1=3 \Rightarrow n=4
với n-1=-1 \Rightarrow n=0
với n-1= -3 \Rightarrow n=-2
bài 4a. tìm x mà không có vế bên phải sao làm được bạn :confused: :confused:
 
N

nguyenphuongdang

Mình đã sữa lại đề bài rồi. Nếu bạn giải được thì giúp mình nha.
 
Top Bottom