toán 7

P

pinkylun

1Tìm x biết $x- \sqrt{3}=0$

không lẽ câu này giải theo cách dể như vậy sao?? @-)

$x-\sqrt{3}=0=>x=\sqrt{3}$

2. Ta có:

$a+1$ và $b+2007$ chia hết cho 6

$=>a+1+b+2007$ chia hết cho 6

$=>a+b+2008$ chia hết cho 6

mà 2008 chia 6 dư 4 nên a+b chia 6 dư 2

Ta có: $4^x$ lun chia 6 dư 4

=>$4^a+a+b$ chia hết cho 6
 
V

vuiva

1, x-3$\sqrt{x}$=0
=> $(\sqrt{x})^2-3.\sqrt{x}$=0
từ đây chia làm 2 trường hợp và cuối cùng được kết quả là:x=0; x=9
 
V

vuiva

2, [TEX]{4^a}[/TEX] chia 3 dư 1=> [TEX]{4^a}[/TEX] +2 chia hết cho 3
mã [TEX]{4^a}[/TEX] +2 chia hết cho 3 => [TEX]{4^a}[/TEX] +2 chia hết cho 6
ta có: [TEX]{4^a}[/TEX] +a+b= [TEX]{4^a}[/TEX]+2+a+1+b+2010 chia hết cho 6
 
Top Bottom