2x=3y=5z <=>$\frac{2x}{30}$=$\frac{3y}{30}$=$\frac{5z}{30}$ ..........thế rồi rút gọn là được ...........................................................................nhớ xác nhận đó nhá
2x=3y=5z <=>$\frac{2}{30}$=$\frac{3}{30}$=$\frac{5}{30}$ ..........thế rồi rút gọn là được ...........................................................................nhớ xác nhận đó nhá
Vì bạn chưa nói rõ là chuyển đổi về cái gì nhưng tớ thử chuyển thành dãy tỉ lệ thức nhé!
2x=3y=5z
[TEX]\Rightarrow \frac{2x}{30} = \frac{3y}{30} = \frac{5z}{30}[/TEX] ( cùng chia cho 30 vì 30 là BCNN của 2,3,5)
[TEX]\Rightarrow \frac{x}{15}=\frac{y}{10}=\frac{z}{6}[/TEX]