chứng minh rằng nếu a/b=c/d thì 5a+3b/5a-3b=5c+3d/5c-3d trình bày bài giải chi tiết giùm mình nhé
R rutifuentoran 20 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng nếu a/b=c/d thì 5a+3b/5a-3b=5c+3d/5c-3d trình bày bài giải chi tiết giùm mình nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng nếu a/b=c/d thì 5a+3b/5a-3b=5c+3d/5c-3d trình bày bài giải chi tiết giùm mình nhé
Q quynhphamdq 20 Tháng mười hai 2014 #2 5a+3b/5a-3b=5c+3d/5c-3d >- Ta có: [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] = [TEX]\frac{c}{d}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{a}{c}[/TEX]= [TEX]\frac{b}{d}[/TEX]= [TEX]\frac{5a}{5c}[/TEX]=[TEX]\frac{3b}{3d}[/TEX][TEX]= [/TEX][TEX]\frac{5a+3b}{5c+3d}[/TEX]= [TEX]\frac{5a-3b}{5c-3d}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{5a+3b}{5a-3b}[/TEX][TEX] {=} [/TEX][TEX]\frac{5c+3d}{5c-3d}[/TEX](đc c/m) Last edited by a moderator: 20 Tháng mười hai 2014
5a+3b/5a-3b=5c+3d/5c-3d >- Ta có: [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] = [TEX]\frac{c}{d}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{a}{c}[/TEX]= [TEX]\frac{b}{d}[/TEX]= [TEX]\frac{5a}{5c}[/TEX]=[TEX]\frac{3b}{3d}[/TEX][TEX]= [/TEX][TEX]\frac{5a+3b}{5c+3d}[/TEX]= [TEX]\frac{5a-3b}{5c-3d}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{5a+3b}{5a-3b}[/TEX][TEX] {=} [/TEX][TEX]\frac{5c+3d}{5c-3d}[/TEX](đc c/m)