Tìm hai số biết tỉ số của chúng là 5/7 và tổng các bình phương của chúng bằng 4736
R rutifuentoran 31 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hai số biết tỉ số của chúng là 5/7 và tổng các bình phương của chúng bằng 4736
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hai số biết tỉ số của chúng là 5/7 và tổng các bình phương của chúng bằng 4736
H hien_vuthithanh 31 Tháng mười 2014 #2 $\dfrac{a}{b}=\dfrac{5}{7}$ \Rightarrow a=$\dfrac{5}{7}.b$ $a^2+b^2$=4736 \Leftrightarrow $(\dfrac{5}{7}.b)^2+b^2$=4736 \Leftrightarrow $\dfrac{74}{49}.b^2$=4736 \Rightarrow [TEX]\left[\begin{b=56}\\{b = -56} [/TEX] Từ đây rồi tìm a
$\dfrac{a}{b}=\dfrac{5}{7}$ \Rightarrow a=$\dfrac{5}{7}.b$ $a^2+b^2$=4736 \Leftrightarrow $(\dfrac{5}{7}.b)^2+b^2$=4736 \Leftrightarrow $\dfrac{74}{49}.b^2$=4736 \Rightarrow [TEX]\left[\begin{b=56}\\{b = -56} [/TEX] Từ đây rồi tìm a