toán 7

M

maloimi456

a) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau,ta có:
a/a'=b/b'=c/c'=a+b+c/a'+b'+c'=4(vì a/a'=b/b'=c/c'=4)
b) Ta có: a/a'=b/b'=c/c'=a/a'=3b/3b'=2c/2c'
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau,ta có:
a/a'=b/b'=c/c'=a-3b+2c/a'-3b'+2c'=4
Vậy a+b+c/a'+b'+c'=4
a-3b+2c/a'-3b'+2c'=4

Bạn đừng chê mình nha.Đây là lần đầu tiên mình giải đấy:-SS
 
M

maloimi456

a) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau,ta có:
a/a'=b/b'=c/c'=a+b+c/a'+b'+c'=4(vì a/a'=b/b'=c/c'=4)
b) Ta có: a/a'=b/b'=c/c'\Rightarrowa/a'=3b/3b'=2c/2c'
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau,ta có:
a/a'=b/b'=c/c'=a-3b+2c/a'-3b'+2c'=4
Vậy a+b+c/a'+b'+c'=4
a-3b+2c/a'-3b'+2c'=4

Bạn đừng chê mình nha.Đây là lần đầu tiên mình giải đấy:-SS
 
Top Bottom