[toán 7]

M

maihuy409

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cấu/cho 5 số TN a,b,c,đ,ể thỏa mãn $a^b=b^c=c^d=d^c=e^a$
Chứng minh rằng:a=b=c=d=e
câu 2/tìm các số nguyên dướng m,n sao cho:
$2^m-2^n$=256
câu 3/ cho n số x1,x2,x3,...,Xn mỗi số bằng 1 hoặc-1.Biết tổng cảu n tích đó(x1*x2*x2*...*Xn)=0.Chứng minh rằng n chia hết cho 4
mong mọi người giải theo cách dễ hiểu nha!!! =))
tôi đang kếm môn toán quá monh mn giú nha!! THANKS
 
S

sangbaby_one

Câu 2 (giải bừa)

Ta có $2^m - 2^n = 256$
\Rightarrow $2^m - 2^n = 2^8$
Mà: $2^9 = 2^8 × 2 = 2^8 + 2^8$
\Rightarrow $2^9 – 2^8 = 2^8$
\Rightarrow $m=9 ; n=8$
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Ui mới lớp 7 mà toán đã khó vậy rồi !
câu 2: $2^m - 2^n = 2^n(2^{m-n}-1)=2^8$

Mà: $GCD((2^{m-n}-1),2)=1$ nên $2^{m-n}-1=1$ suy ra $n=8$ vậy có được $m=9$

câu 3: Đề sai
 
Top Bottom