toán 7

  • Thread starter ran_mori_96xxx
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,268

A

a_little_demon

nhận xét tam giác đó vuông rùi!!!!!
mà góc 60=> nữa tam giác đều vậy 2BC=AB
áp dụng pitago=>BC=8 rùi còn gì nữa?
 
8

816554

Cho tam giác ABC có góc A và B lần lượt là 30 độ và 60 độ. Biết AC = 8căn 3 . Độ dài cạnh BC tính theo cm là bao nhiêu?

tam giác ABC là nửa tam giác đều và là một tam giác vuông
ta có : [TEX]\frac{BC}{AB}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
\Rightarrow theo định lí Pytago: [TEX]\frac{BC}{1}[/TEX]= [TEX]\frac{AB}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{AB^2}{4}[/TEX]= [TEX]\frac{BC^2}{1}[/TEX] = [TEX]\frac{AB^2- BC^2}{4-1}[/TEX] = [TEX]\frac{AC^2}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{192}{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]BC^2[/TEX] = 64
\Rightarrow BC = 8 (cm)
 
H

hg201td

Cho tam giác ABC có góc A và B lần lượt là 30 độ và 60 độ. Biết AC = 8căn 3 . Độ dài cạnh BC tính theo cm là bao nhiêu?


Ta có :[TEX]\widehat{BAC}+\widehat{ABC}+\widehat{BCA}=180^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\widehat{BCA} =90^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \triangle {ABC} \bot tại C [/TEX]
Ta có [TEX]\frac{CB}{AB}=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2CB=AB[/TEX] [TEX]\Rightarrow AB=4\sqrt{3} [/TEX]
Theo PYTago
[TEX]{AC}^2+{CB}^2={AB}^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow {AC}^2=3{BC}^2[/TEX]
Thay số [TEX]BC=8[/TEX]
 
Top Bottom