Tìm x thuộc Z để: $\frac{x - 1}{4x + 3}$ thuộc Z.
L lisel 6 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x thuộc Z để: $\frac{x - 1}{4x + 3}$ thuộc Z.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x thuộc Z để: $\frac{x - 1}{4x + 3}$ thuộc Z.
E eye_smile 6 Tháng mười 2014 #2 Ta có:$A=\dfrac{x-1}{4x+3}$ thuộc Z \Rightarrow $4A=\dfrac{4x-4}{4x+3}=1-\dfrac{7}{4x+3}$ thuộc Z \Rightarrow $4x+3$ thuộc ước của 7 Đến đây quen thuộc rồi Tìm đc x phải thay vào A thử lại.
Ta có:$A=\dfrac{x-1}{4x+3}$ thuộc Z \Rightarrow $4A=\dfrac{4x-4}{4x+3}=1-\dfrac{7}{4x+3}$ thuộc Z \Rightarrow $4x+3$ thuộc ước của 7 Đến đây quen thuộc rồi Tìm đc x phải thay vào A thử lại.