[toán 7]

M

maihuy409

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cố bạn nào giải thích hộ mik tại sao
(a+b)(c-d)=(a-b)(c+d)=>2ad=2bc không
p/s : các bạn phân tích ra hộ mik nha
CMR
$\frac{3}{1^2*2^2}+\frac{5}{2^2*3^2}+...+\frac{19}{9^2*10^2}$<1
CMR
$\frac{1}{3}+\frac{2}{3^2}+\frac{3}{3^3}+\frac{4}{3^4}+...+\frac{100}{3^100}<\frac{3}{4}$
 
L

lequangdt

cố bạn nào giải thích hộ mik tại sao
(a+b)(c-d)=(a-b)(c+d)=>2ad=2bc không
p/s : các bạn phân tích ra hộ mik nha
CMR
$\frac{3}{1^2*2^2}+\frac{5}{2^2*3^2}+...+\frac{19}{9^2*10^2}$<1
CMR
$\frac{1}{3}+\frac{2}{3^2}+\frac{3}{3^3}+\frac{4}{3^4}+...+\frac{100}{3^100}<\frac{3}{4}$
Mình gợi ý cách làm nhé:
B1: Nhân phân phối
B2: Kết hợp các kĩ năng đặt thừa số chung, giao hoán, kết hợp, cộng trừ nhân chia sẽ ra thôi ạ!
P/s: hơi ngán soạn công thức nên bạn thông cảm
 
T

thieukhang61

\[\begin{array}{l}
\left( {a + b} \right)\left( {c - d} \right) = \left( {a - b} \right)\left( {c + d} \right)\\
= > ac - ad + bc - bd = ac + ad - bc - bd\\
= > - ad + bc = ad - bc\\
= > 2ad = 2bc
\end{array}\]
 
T

thieukhang61

\[\begin{array}{l}
Dat\,\,A = \frac{3}{{{1^2}{{.2}^2}}} + \frac{5}{{{2^2}{{.3}^2}}} + ... + \frac{{19}}{{{9^2}{{.10}^2}}}\\
Ta\,\,co:\frac{{2n + 1}}{{{n^2}.{{(n + 1)}^2}}} = \frac{1}{{{n^2}}} - \frac{1}{{{{(n + 1)}^2}}}\\
= > A = \frac{1}{{{1^2}}} - \frac{1}{{{2^2}}} + \frac{1}{{{2^2}}} - \frac{1}{{{3^2}}} + ... + \frac{1}{{{9^2}}} - \frac{1}{{{{10}^2}}}\\
= > A = 1 - \frac{1}{{100}} = \frac{{99}}{{100}} < 1\,\,\,\,(dpcm)
\end{array}\]
 
Top Bottom