2^x + 2^(x+3) = 144 Giúp mình bài này với :confused:
C coldcold1999 22 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2^x + 2^(x+3) = 144 Giúp mình bài này với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2^x + 2^(x+3) = 144 Giúp mình bài này với
M minhhieupy2000 22 Tháng chín 2014 #2 $2^x +2^{x+3} =144$ \Rightarrow $2^x+2^x.8=144$ \Rightarrow $9.2^x=144$ \Rightarrow $2^x=16$ \Rightarrow $x=4$
$2^x +2^{x+3} =144$ \Rightarrow $2^x+2^x.8=144$ \Rightarrow $9.2^x=144$ \Rightarrow $2^x=16$ \Rightarrow $x=4$