toán 7

B

baochauhn1999

$h(x)=-x^3+3x^2+x=0$
$<=>-x(x^2-3x-1)=0$
Đến đây bạn tự giải PT bậc 2 trong ngoặc là ra 3 nghiệm
 
H

hoangminh2001

bạn có thể làm bài này rõ ràng hơn được không
mình thấy bạn làm như vậy khó hiểu quá:D:D:D:D:D:D:D
 
Z

z0987654321

làm giúp mình câu này được không ???
"tìm nghiệm của đa thức một biến sau h(x)=-x^3+3x^2+x"
cần rất gấp làm nhanh nhé !!!
ta có h(x)=-x^3+3x^2+x=0=-x(x^2-3x-1) =-x(x^2\-2x3/2+9/4-13/4 )
=-x((x-3/2)^2-13/4 )
=>x=0
hoặc (x-3/2)^2=13/4=>x= +-cản/4+3/2
 
Last edited by a moderator:
E

evilfc

bài này cho lớp 7 làm thì hơi khó hiểu mình làm chi tiết nè:
h(x)=$-x^3+3x^2+x$
=$-x(x^2-3x-1)$
=$-x(x^2-2.\dfrac{3}{2}x+\dfrac{9}{4}-\dfrac{13}{4}$
=$-x(x^2-\dfrac{3}{2}x-\dfrac{3}{2}x+\dfrac{9}{4}-\dfrac{13}{4})$
=$-x[x(x-\dfrac{3}{2})-\dfrac{3}{2}(x-\dfrac{3}{2})-\dfrac{13}{4}]$
=$-x[(x-\dfrac{3}{2})^2-\dfrac{13}{4}]$
bây giờ ta sẽ c/m đẳng thức sau:(a+b)(a-b)=$a^2-b^2$ (c/m=cách khai triển ra bạn nhé)
áp dụng đẳng thức trên ta có:
h(x)=$-x[(x-\dfrac{3}{2})^2-\dfrac{13}{4}$
=$-x(x-\dfrac{3+\sqrt{13}}{2})(x-\dfrac{3-\sqrt{13}}{2}$
tới đây là được rồi nhé
 
Top Bottom