Tìm x : $\dfrac{1}{2}^{(-x+4)}$=$\dfrac{1}{4}^{(\dfrac{3}{2}.x-4)}$ Đề dễ hiểu cần giúp gấp.......
H huyenthoaithoca 23 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x : $\dfrac{1}{2}^{(-x+4)}$=$\dfrac{1}{4}^{(\dfrac{3}{2}.x-4)}$ Đề dễ hiểu cần giúp gấp....... Last edited by a moderator: 23 Tháng hai 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x : $\dfrac{1}{2}^{(-x+4)}$=$\dfrac{1}{4}^{(\dfrac{3}{2}.x-4)}$ Đề dễ hiểu cần giúp gấp.......
S san1201 23 Tháng hai 2014 #2 Ta có [TEX]\frac{1}{2}.(-x+4)=\frac{1}{4}.(\frac{3}{2}x-4)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\frac{-x+2}{2}=\frac{\frac{3}{2}x-4}{4}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4(-x+4)=2({\frac{3}{2}x-4)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]16-4x=3x-8[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]7x=24[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x=\frac{24}{7}[/TEX] Nhớ thanks nha
Ta có [TEX]\frac{1}{2}.(-x+4)=\frac{1}{4}.(\frac{3}{2}x-4)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\frac{-x+2}{2}=\frac{\frac{3}{2}x-4}{4}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4(-x+4)=2({\frac{3}{2}x-4)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]16-4x=3x-8[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]7x=24[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x=\frac{24}{7}[/TEX] Nhớ thanks nha
H huyenthoaithoca 23 Tháng hai 2014 #3 san1201 said: Ta có [TEX]\frac{1}{2}.(-x+4)=\frac{1}{4}.(\frac{3}{2}x-4)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\frac{-x+2}{2}=\frac{\frac{3}{2}x-4}{4}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4(-x+4)=2({\frac{3}{2}x-4)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]16-4x=3x-8[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]7x=24[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x=\frac{24}{7}[/TEX] Nhớ thanks nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai rồi : -x+4 và 3/2x-4 là mũ chứ không phải thừa số ????
san1201 said: Ta có [TEX]\frac{1}{2}.(-x+4)=\frac{1}{4}.(\frac{3}{2}x-4)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\frac{-x+2}{2}=\frac{\frac{3}{2}x-4}{4}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4(-x+4)=2({\frac{3}{2}x-4)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]16-4x=3x-8[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]7x=24[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x=\frac{24}{7}[/TEX] Nhớ thanks nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai rồi : -x+4 và 3/2x-4 là mũ chứ không phải thừa số ????
T thieukhang61 24 Tháng hai 2014 #4 huyenthoaithoca said: Tìm x : $\dfrac{1}{2}^{(-x+4)}$=$\dfrac{1}{4}^{(\dfrac{3}{2}.x-4)}$ Đề dễ hiểu cần giúp gấp....... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{array}{l} {(\frac{1}{2})^{( - x + 4)}} = {(\frac{1}{4})^{(\frac{3}{2}.x - 4)}}\\ \frac{1}{{{2^{( - x + 4)}}}} = \frac{1}{{{4^{(\frac{3}{2}.x - 4)}}}}\\ = > {2^{( - x + 4)}} = {4^{(\frac{3}{2}.x - 4)}}\\ {4^{(\frac{3}{2}.x - 4)}} = {2^{2(\frac{3}{2}.x - 4)}} = {2^{2.\frac{3}{2}.x - 2.4}} = {2^{3.x - 8}}\\ = > {2^{( - x + 4)}} = {2^{3.x - 8}}\\ = > ( - x) + 4 = 3.x - 8\\ = > 4x = 12\\ = > x = 3 \end{array}\]
huyenthoaithoca said: Tìm x : $\dfrac{1}{2}^{(-x+4)}$=$\dfrac{1}{4}^{(\dfrac{3}{2}.x-4)}$ Đề dễ hiểu cần giúp gấp....... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{array}{l} {(\frac{1}{2})^{( - x + 4)}} = {(\frac{1}{4})^{(\frac{3}{2}.x - 4)}}\\ \frac{1}{{{2^{( - x + 4)}}}} = \frac{1}{{{4^{(\frac{3}{2}.x - 4)}}}}\\ = > {2^{( - x + 4)}} = {4^{(\frac{3}{2}.x - 4)}}\\ {4^{(\frac{3}{2}.x - 4)}} = {2^{2(\frac{3}{2}.x - 4)}} = {2^{2.\frac{3}{2}.x - 2.4}} = {2^{3.x - 8}}\\ = > {2^{( - x + 4)}} = {2^{3.x - 8}}\\ = > ( - x) + 4 = 3.x - 8\\ = > 4x = 12\\ = > x = 3 \end{array}\]